Battlefield 1

BATTLEFIELD 1 เกมออนไลน์ที่ระห่ำที่สุดแห่งยุค

Battlefield

Battlefield 1 ในโหมดแคมเปญของเกมนี้จะมีทั้งหมด  5  เนื้อเรื่อง  ที่จะแบ่งจากมุมของทหารทั้ง  5  คน  โดยแต่ละเรื่องจะใช้เวลาประมาณ  1  ชั่วโมงกว่า  แม้ว่า  Battlefield  1  จะพยายามสร้างความดราม่าที่แตกต่างจาก  Battlefield  ภาคก่อนๆ  แต่ด้วยความที่เนื้อหาในแต่ละเรื่องนั้นจบลงในชั่วโมงเดียว  จึงทำให้รู้สึกไม่พอที่เราจะอินไปด้วยนั่นเอง

               ฉากของ  Battlefield  1  ทำออกมาได้ดีมากๆ  แม้ว่าบางทีอาจจะมีการนำเอาฉากของ  Multiplayer  มาใช้บ้าง  ในแต่ละแคมเปญจะมีการนำเสนอที่ต่างกัน  อย่างเช่น  การเป็นคนขับรถถัง  นักบิน  หรือว่าคนเดินเท้า  และจะมีลักษณะการเล่นที่แตกต่างกันกับโหมด  Multiplayer  แต่ที่น่าแปลกก็คือ  ในทุกแคมเปญนั้น  จะพยายามแสดงให้ผู้เล่นเห็นว่าผู้เล่นสามารถเล่นแบบ  Stealth  ได้  แต่เกม  Battlefield  1  จะมีความท้าทายมากกว่าเกม  Stealth  ทั่วไป  เพราะระยะการมองเห็นของศัตรูนั้นค่อนข้างสมจริง  หากผู้เล่นสามารถผ่านทั้งฉากโดยไม่โดนเจอเจอนั้น  ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

Battlefield

               แมพทั้ง  9  แมพ  เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีมากๆ  เป็นการใช้ไอเดียมาจากภาค  4  ที่  1  แมพ  จะมี  Area  หลายแบบ และยังสามารถทำได้ดีกว่าเดิมมาก  และไม่มีอีกแล้วสำหรับการแคมป์หลังคา  จุดสูงที่ผู้เล่นขึ้นไปแคมป์ได้นั้น คนอื่นๆ  ก็สามารถขึ้นไปได้เช่นกัน  ไม่ใช่ต้องกระโดดร่มลงได้อย่างเดียวเหมือนภาคก่อนๆ  ในการดีไซน์แมพที่แตกต่างกันในหลายๆ  แอเรีย  ก็ทำให้แต่ละคลาสมีความจำเป็นในการใช้สไนเปอร์เท่าๆ  กัน 

Battlefield

              ในส่วนที่เป็นที่โล่ง  ผู้ที่ใช้สไนเปอร์ก็ต้องคอยสร้างความลำบากให้กับศัตรู  และต่อให้เป็นแมพที่อยู่ในเมือง  ก็จะมีเขตทางยาวที่สไนเปอร์จะมีการได้เปรียบอยู่  แต่ในทุกๆ  แมพนั้นก็ต้องมีพื้นที่ระยะประชิดอีกด้วย  ต่อให้เป็นแมพที่เปิดกว้าง  ก็จะต้องมีบางจุดที่  Assault  จะได้เฉิดฉายนั่นเอง  แต่พอระยะในการต่อสู้เริ่มไกลกันออกไป  คลาส  Medic  กับ  Support  ก็จะทำหน้าที่ได้ดีกว่า  นอกจากคลาสจะต่างกันอย่างชัดเจนแล้วนั้น  การดีไซน์แผนที่ก็ยังทำให้การปะทะแตกต่างกันด้วย  ทำให้ทุกคลาสต้องสามัคคีกันนั่นเอง

               นอกจากการดีไซน์แมพที่ดีขึ้นแล้วนั้น  ระบบการทำลายล้างก็กลับมาเหมือนกับภาค  Bad  Company  2  ที่เกือบทุกอย่างในฉากนั้นสามารถทำลายได้  และพื้นที่ที่โดนระเบิดนั้นก็จะกลายเป็นหลุมลึกไปเลยทีเดียว  และเมื่อบวกกับดีไซน์ที่สวยงาม  พร้อมกับฉากสู้กันแบบวินาศสันตะโร  ก็เรียกได้ว่าไม่มีโหมด  Multiplayer  เกมไหนที่จะยิ่งใหญ่อลังการได้เทียบเท่ากับเกม  Battlefield  1  นี้อีกแล้ว

Battlefield

สนับสนุนโดย : https://multilinks.net/

LINE Add Friend